Nhà Hàng đà nẵng bán trứng rán giá đắt hơn thịt voi

Thông Tin về Nhà Hàng đà nẵng bán trứng rán giá đắt hơn thịt voi Ngày 24/7, Đội quản lý thị trường số 4 (TP Đà Nẵng) đã đột xuất kiểm tra nhà hàng hải sản Mười Đô (đường Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà), sau khi thực khách phản ánh bị “chặt chém” lên mạng xã hội Facebook.
Làm việc với nhà hàng, quản lý thị trường cho biết đối chiếu phiếu đặt hàng thì mực cơm, cá chim đúng với giá niêm yết. So sánh với giá trị thực tế khách phải thanh toán, nhà chức trách cho biết món cá chim không trùng khớp cách tính.

Cụ thể, sau khi chọn lựa và cân tại chỗ, khách đã chọn 3 con cá chim, mỗi con nặng 1,2 kg, trong khi phiếu thanh toán do nhà hàng xuất chỉ ghi số lượng cá, không ghi số kg, dẫn đến nhầm lẫn khi tính tiền.

Quản lý thị trường phát hiện, bảng niêm yết giá món thịt ram mặn là 100.000 đồng/đĩa, trứng chiên là 30.000 đồng/đĩa. Tuy nhiên nhà hàng đã tính tiền cho đoàn của chị Hiền với giá 120.000 đồng/đĩa thịt và 50.000 đồng/đĩa trứng.

Nhà Hàng đà nẵng bán trứng rán giá đắt hơn thịt voi

“Nhà hàng đã bán giá hàng hóa cao hơn giá niêm yết theo quy định”, báo cáo của Đội gửi Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng nêu. Nhà chức trách cho biết sẽ xử lý vi phạm của nhà hàng này do vi phạm về Luật Giá.

Theo thông tin trên mạng xã hội, trưa 21/7, đoàn khách Hà Nội gồm 15 người lớn và 12 trẻ đến dùng bữa tại quán Mười Đô, sau khi được một người lái xe điện giới thiệu đây là quán ăn bình dân, có phục vụ hải sản.

Chị Hiền, người đăng thông tin kèm hình ảnh hóa đơn thanh toán và món ăn lên mạng, cho biết đoàn đã gọi cơm, trứng, thịt rang, mực cơm, cá chim, gỏi sứa. Giá các món ăn được niêm yết.

Tuy nhiên theo chị Hiền, các món ăn khi dọn ra quá ít, “thịt rang lèo tèo vài miếng dù có giá 120 nghìn đồng/đĩa. Cá chim rất bé nhưng có giá 600 nghìn đồng/con”. Tổng hóa đơn đoàn phải thanh toán hơn 6,1 triệu đồng.

Đại diện quán Mười Đô cho rằng mình không “chặt chém” vì giá cả các món ăn đã được niêm yết rõ ràng trong thực đơn. Giá hải sản tươi sống được bán theo giá thời vụ nhưng vẫn có báo giá trên bảng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *